ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN: Cách kiếm LÃI KÉP

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN: Cách kiếm LÃI KÉP
(Món nghề và góc khuất, có mấy ai muốn nói)

… Tiếp tục seri bài chia sẻ về cuộc đời doanh nhân cùng những kinh nghiệm bớt rạn xương, rơi máu trong kinh doanh và đầu tư.

Hôm nay, Roman chia sẻ với anh chị Tiêu chí và Bí quyết lựa chọn BĐS ăn dầy LÃI KÉP và an toàn.
03 điều sau đây chắc chắn sẽ hữu ích nhiều đối với Anh chị và các bạn đã/đang/sẽ đầu tư BĐS:

THỨ NHẤT: Đầu tư BĐS có 2 hình thức: Đầu tư Trực tiếp và đầu tư Gián tiếp. Vậy cụ thể ntn?
– Đầu tư gián tiếp: là chúng ta đưa tiền cho người khác đầu tư. Đầu tư vào một công ty phát triển dự án BĐS, họ huy động qua cổ phần hoặc trái phiếu. Chúng ta tiến hành ký hợp tác đầu tư với họ. Xác định rõ các khoản chi tiêu cho mục gì. Sau khi có lợi nhuận về thì trả cho Công ty phát triển dự án 30% còn thu về 70%, hoặc lấy sản phẩm. Đây cũng là một hình thức hay
– Đầu tư trực tiếp: là bạn bỏ ra số tiền để mua 1 BĐS, sau đó bạn cho thuê hoặc đợi giá tăng bán lại kiếm lợi nhuận. Bạn sở hữu BĐS đó, bạn bán lại hay cho thuê là quyền của bạn.

THỨ HAI: Lãi vốn là gì? Lãi kép là gì?
Cứ với chu kỳ 5-10 năm là giá trị BĐS bạn mua khả năng tăng được khoảng 100% nhiều nơi con số này còn cao hơn. Đầu tư trực tiếp là một kênh giữ tiền của bạn rất tốt và còn tăng được giá vốn.

Còn với lãi kép thì có thêm khoản dòng tiền cho thuê hàng tháng/hàng năm.

THỨ BA: Dòng tiền: Chọn BĐS nào có thể tạo được dòng tiền Cao và An toàn?
Với hình thức đầu tư Trực tiếp như trên, bạn mua 1 sản phẩm BDS và tiến hành cho thuê và hàng tháng bạn nhận được 1 khoản tiền. Thường thì tại Việt nam BDS cho thuê không mang lại nhuận cao chỉ khoảng 4%/năm. Cùng với căn nhà 1 tỷ bạn thu về được 40 triệu/năm, nếu so với lãi suất kỳ gởi ngân hàng là 8%/năm thì 1 tỷ bạn nhận được 80 triệu. Nhưng nếu đầu tư vào BĐS ngoài phần lợi nhuận dòng tiền bạn chọn được Vị trí BĐS tốt còn tăng được cả phần giá vốn. Với Thái Nguyên các vị trí mới nổi tiềm năng tăng giá khoảng 15-30% trong các năm tới tại phía Nam Thái Nguyên thì với 1 tỷ đất của bạn tăng 1,15-1,3 tỷ, quay đi quay lại thì tốt hơn so gửi ngân hàng.

Vậy nếu muốn tỷ suất dòng tiền cho thuê từ BĐS lớn hơn so với gửi ngân hàng thì có cách nào?
Điều bạn cần làm là phải mua được BĐS ở một vị trí trung tâm nhất của đô thị, nơi Đang có và sẽ Tập trung cao các khu Thương mại, Vui chơi giải trí và hạ tầng xã hội trong khu và giáp liền kề có quy mô Lớn của khu vực. Điều này nghĩa là bạn phải chọn những dự án đã Hoàn thiện hạ tầng, chú ý phải quyết đoán và đầu tư sớm và chọn chủ đầu tư thật sự uy tín và phải nhìn vào lịch sử các dự án họ đã thực hiện. Đánh giá cụ thể ra sao thì phải lập bảng so sánh các dự án và chấm điểm các tiêu chí sẽ rõ ràng nhất. À, cực kỳ nhiều người vướng và mắc lỗi lớn khi đánh giá BĐS là đắt hay rẻ, cao hay thấp, và đầu tư theo trào lưu đám đông, lao theo BĐS GIÁ TRỊ THẤP (về cả khả năng #tăng_trưởng_Vốn, khả năng #Thanh_khoản và khả năng #tạo_Dòng_tiền) mà không biết. Thuốc quý đây: Phân tích giá trị tương xứng với giá bán của BĐS đó, nhớ là giá đắt hay rẻ chỉ khi so sánh về giá trị của BĐS.
Thí dụ: Làm phép so sánh sơ bộ, bạn đánh giá tương quan giữa Giá trị, bạn kết luận Giá bán bên nào Đắt, bên nào rẻ trong hai trường hợp này? Nếu trả lời đúng, lựa chọn mua ngay thì bạn đã là nhà đầu tư chuyên nghiệp có khả năng phân tích chuẩn mực và có tầm nhìn cực kỳ xuất sắc:
+ Dự án 1: Mật độ đất chia lô mang về là 30% giá bán 100m2 đất là #1tỷ. Đặc điểm: Hạ tầng đã hoàn thành cao cấp, phong phú về thương mại/tiện ích và vị trí đắc địa.
+ Dự án 2: Mật độ đất chia lô mang về là 50% giá #600triệu với hạ tầng đã hoàn thiện ở mức thường hoặc chưa hoàn thành, vị trí thua và tiện ích ít và chưa phát triển .

Chọn đúng rồi, BĐS đó mới cho thuê được và có giá cao hơn thị trường. Hãy chốt thu khoản tiền 1 cục/năm hoặc 1 cục/3năm hay 1 cục/5năm. Với khoản tiền thu trước này, bạn lợi được lãi suất ngân hàng 8% năm, tính thêm phần giảm lãm phát hàng năm theo lãi suất kỳ gửi nữa, cộng tất cả lại con số chắc chắc tỷ suất lợi nhuận/năm sẽ tăng lên rất nhiều. Giá vốn đất đã lời bằng thị trường do đầu tư sớm, dòng tiền %/năm/vốn đã cao hơn rất nhiều.

Đến đây, việc phân tích, đánh giá và đầu tư BĐS đã rõ ràng và đơn giản hơn chưa nào? Kinh nghiệm tôi chia sẻ với các bạn đó cũng là những bài học xương máu và đắt giá để tôi có thành công ngày hôm nay.

Chúc bạn chọn được BĐS LÃI KÉP về cả Vốn và Dòng tiền.

#BONUS: Khắc ghi 10 điều này nữa sẽ tránh được trường hợp giống như Cô Cô Bay và e nờ dự án tương tự:
1. Không bao giờ tin vào CAM KẾT nếu như không có hành lang pháp lý nào rõ ràng cho cái cam kết ấy.
2. Không bao giờ tin vào mức LỢI NHUẬN KHỦNG vì chả ai tốt đến mức cho thiên hạ ăn chia thoải mái thế đâu.
3. Không bao giờ được coi thường KIẾN THỨC. Giàu nhanh do đúng trend hoặc ăn may chỉ xảy ra một hai lần, không thể coi đó là chân lý được.
4. Không bao giờ đặt cược cuộc đời của mình vào tay NGƯỜI KHÁC. Chỉ có mình mới quyết định thành công hay thất bại bằng chính con tim và khối óc của mình.
5. Đừng bao giờ làm ăn với những kẻ mà ban đầu mình có LĂN TĂN. Lăn tăn chỗ nào thì nó sẽ xảy ra vấn đề chính chỗ đó. Không sớm thì muộn thực tế sẽ chứng minh giác quan của mình không bao giờ sai.
6. Đừng bao giờ nghĩ cách người ta đối xử với mình ngày hôm nay sẽ được duy trì mãi. Tất cả những kẻ lừa đảo đều ĐÁNG TIN cho đến khi nó lừa mình!
7. Đừng bao giờ nghĩ mình sẽ không bị lừa. Con người ta khi đối mặt với lợi ích gấp 3 lần so với bình thường thì CON QUỶ sẽ dẫn lối bạn. Bạn không còn là bạn nữa đâu.
8. Đừng bao giờ xem thường XUẤT THÂN của một con người, tổ chức. Với học vị, tiền bạc và những thành công, họ có thể làm mờ đi xuất thân của họ, nhưng bất kỳ khi nào có cơ hội, nguồn gốc của họ sẽ trỗi dậy. Đời mà!
9. Đừng bao giờ làm theo ĐÁM ĐÔNG. Vì bản thân họ yếu nên họ luôn lấy đám đông ra làm bình phong. Hoặc là tránh xa đám đông, hai là phải đủ sức dẫn dắt đám đông. Không thì thôi.
10. Đừng bao giờ mua sản phẩm và dịch vụ có tên gọi LÔM CÔM. Tư duy của thằng làm ra sản phẩm đó thế nào thì tên sản phẩm và dịch vụ của nó như vậy. Sáng tạo và cách mạng không có nghĩa là nhố nhăng! Vậy thôi!

———————————————————————–
~ROMAN~ Luôn sẵn sàng Chia sẻ và Cộng tác
www.facebook.com/vuduchoan.life
———————————————————————–